Cách Phối Đồ Đẹp – Sử Dụng Bánh Xe Màu Sắc

cách phối màu quần áo

Phối màu quần áo là khoa học nghệ thuật. Bạn có thể có tất cả tiền trên thế giới và phô trương tủ quần áo đắt nhất có thể. Nhưng nếu bạn không kết hợp tốt màu sắc trong trang phục của mình, thì đó là một nguyên nhân thất bại. Bạn cần phải có một con mắt biết chi tiết hoặc hiểu sự nhạy cảm về cách thức hoạt động của màu sắc. Phá vỡ sự cân bằng, giữ an toàn hoặc để lộ ra ngoài, bất cứ điều gì bạn chọn làm, bạn nên biết các quy tắc trước khi phá vỡ chúng. Shop Hoa Trà xin chia sẻ các quy tắc để chỉ cho bạn biết cách phối đồ đẹp, hợp thời trang.

Làm Thế Nào Để Biết Màu Sắc Nào Phù Hợp? (cách phối đồ đẹp)

Sử dụng đúng màu sắc và kết hợp chúng một cách hoàn hảo giống như công việc của một nhà giao dịch. Chọn màu sắc hoàn hảo cho một bộ trang phục là điều làm bạn khác biệt. Và, đó là lý do tại sao màu sắc và lý thuyết của nó tiếp tục là trụ cột cho không chỉ quần áo, mà tất cả mọi thứ khác như nội thất, tóc, trang điểm, và nhiều hơn nữa.

Để giải thích điều này hơn nữa, trước tiên, hãy hiểu về cơ sở của toàn bộ lý thuyết màu sắc này.

Bánh Xe Màu Sắc

bánh xe màu sắc

Bánh xe màu sắc được phát minh lần đầu tiên bởi Isaac Newton vào thế kỷ 18 khi ông cố gắng ngưng tụ phổ màu thành một bánh xe và thể hiện trực quan mối quan hệ giữa chúng. Bánh xe đã được tách thành các nhóm màu khác nhau

Primary Color (màu sắc căn bản)

Nhóm màu này bao gồm màu đỏ, vàng và xanh dương. Không có bất cứ hai màu nào có thể được trộn lẫn để đạt được những sắc thái màu căn bản này. Mọi thứ khác đều bắt nguồn từ những màu sắc căn bản này.

Secondary Colors (tạm dịch: màu thứ cấp)

Màu thứ cấp là sự kết hợp của các màu sắc cơ bản (primary color). Vì vậy, đỏ + vàng = cam, đỏ + xanh dương = tím, và xanh dương+ vàng = xanh lá cây.

Teritary Color (tạm dịch: màu tam cấp)

Nhóm màu này là sự kết hợp của 2 nhóm màu cơ bản và màu thứ cấp. Bằng cách trộn các màu này, bạn sẽ có được các sắc thái như bạc hà, màu nước, san hô, v.v.

Màu Ấm Và Màu Lạnh

màu ấm và màu lạnh

Màu sắc như đỏ, cam, vàng, nâu, v.v. là những màu ấm – chúng làm cho mọi thứ trông có kích thước nhỏ hơn, và đó là lý do tại sao hầu hết chúng ta thích mặc màu ấm hơn khi chúng ta muốn trông mảnh mai hơn. Màu lạnh như các sắc thái của màu xanh dương, màu tía, xanh lá cây, vv, là những màu sắc nhẹ nhàng, êm dịu.

Neutral Colors (Màu Trung Tính)

Tên đã nói lên tất cả, nó chỉ sự trầm, êm dịu, đơn giản. Các màu như Đen, xám, trắng, trắng nhạt, nâu sẫm, vv, thuộc loại trung tính.

Các nguyên tắc chọn màu sắc phù hợp là gì? (cách phối đồ đẹp)

Một nguyên tắc cơ bản về cách phối đồ đẹp cho quần áo của bạn, hoặc cho bất cứ điều gì, là kết hợp các màu sắc hài hòa với nhau. Và, đó là những gì chúng ta cần nhớ trong khi thiết kế hoặc phối màu quần ào

Complementary (Nguyên tắc Màu bổ sung)

nguyên tắc màu bổ sung

Đỏ và xanh lá cây, tím và vàng, xanh dương và cam – là những cặp màu bổ sung, như tên gọi, hoạt động tốt nhất khi kết hợp với nhau. Các cặp màu hoàn toàn đối diện với nhau trên bánh xe màu. Nó có vẻ táo bạo khi nhìn vào, nhưng kết quả đầu ra sẽ hoàn hảo. Nếu bạn quan sát cẩn thận, quần áo mùa xuân và mùa hè của bạn chủ yếu được thiết kế bằng cách sử dụng nguyên tắc màu bổ sung, đây là một cách phối đồ đẹp.

Analogus (Nguyên tắc màu tương tự)

cách phối đồ đẹp

Kết hợp hai hoặc ba sắc thái liên tục nhau trên bánh xe màu, và chúng hòa trộn tốt với nhau, đây là nguyên tắc màu tương tự, một trong những cách phối đồ đẹp. Hãy thử cách phối đồ đẹp này, nó sẽ giúp bộ trang phục của bạn trông vừa nổi bật vừa sành điệu. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để tạo kiểu cho chiếc áo khoác màu cam hoặc camel của mình, hãy chọn một sắc thái khác bên cạnh của màu cam hoặc camel trong bánh xe màu và làm việc với nó.

Triadic (Nguyên tắc Bộ ba màu)

Sự kết hợp những màu sắc có khoảng cách tương đương với nhau trên bánh xe màu được gọi là ‘triadic’, đây là một cách phối đồ đẹp. Chúng trông rất tuyệt khi kết hợp với nhau, nhưng một số người có thể cho rằng chúng có thể bị cường điệu, quá đà. Trong trường hợp này, bạn có thể chọn các sắc thái trầm, êm dịu của các màu sắc đó cho bộ trang phục của bạn. Một bộ quần ống xanh lá cây, áo hồng nhạt và các phụ kiện hoặc giày màu xanh dương bột sẽ trông tinh tế và trang nhã.

Cách Phối Màu Sắc Hoàn Hảo Cho Những Chiếc Váy (cách phối đồ đẹp)

Keeping it in the Family (chỉ sử dụng ở nhà)

chỉ sử dụng ở nhà

Đây là câu thần chú cho bạn khi bạn sử dụng cách phối đồ đẹp này. Đó là pha trộn các sắc thái khác nhau của cùng một màu, và cũng là cách đơn giản nhất. Tuy nhiên, điều đó chắc chắn sẽ sớm trở nên đơn điệu và nhàm chán. Hãy nhớ chúng ta đã thảo luận về nguyên tắc màu bổ sung cho quần áo? (Đỏ và xanh lá cây, tím và vàng, xanh dương và cam.) Hãy tiến hành sự kết hợp các màu này; chúng sẽ trông tuyệt vời khi được đặt cùng nhau.

Ombre

cách phối đồ đẹp ombre

Màu ombre đang chiếm lĩnh mọi thứ, từ kiểu tóc và bánh ngọt cho đến nghệ thuật vẽ móng và trang trí, và không thể quên trang phục, đây là một trong những cách phối đồ đẹp để bạn lựa chọn. Trang phục dự tiệc, váy phù dâu hoặc chỉ cần một chiếc quần jean đơn giản với áo theo kiểu ombre cũng đã gây được sư chú ý. Các sắc thái của cùng một màu được sắp xếp theo thứ tự tăng dần hoặc giảm dần, mang lại kết quả tuyệt vời. Trong trường hợp, bạn theo phong cách thể thao với quần, áo, giày, phụ kiện tách rời, thì bạn phải đặt chúng lại với nhau một cách đồng bộ. Mặc trang phục ombre cho bữa tiệc Giáng sinh hoặc mùa đông của bạn, hoàn toàn phù hợp với chủ đề, và thời tiết

Monochrome Look (cái nhìn đơn sắc) – cách phối đồ đẹp

cách phối đồ đẹp

.Đây là một cách phối đồ đẹp, nhưng có vẻ như không có trí tuệ bởi vì nó chỉ có một màu trong cùng một sắc thái cho toàn bộ trang phục. Tuy nhiên, đây là cách khó nhất để phô diễn, vì lý do rõ ràng rằng nhìn rất kỳ. Tin tốt là cách phối đồ đơn sắc đã dần phổ biến và không còn bị coi là kỳ lạ nữa. Bắt đầu với các màu trung tính và thoải mái như các màu xám, xanh dương, trắng và đen, sau đó chuyển sang màu sắc dịu nhạt. Kiểu đơn sắc có thể được tùy chỉnh tùy theo mùa hoặc dịp. Nếu đây là lựa chọn của bạn, hãy sử dụng màu trung tính, các màu xanh dương hoặc màu trắng, nếu không hãy khám phá các màu dịu nhạt, màu vàng hoặc màu sáng hơn nếu bạn muốn.

One Thing At A Time (tập trung vào một thứ) -cách phối đồ đẹp

cách phối đồ đẹp

Nếu bạn có một bộ váy được in hoặc có họa tiết, hãy để bản in đó tiếp quản. Các bản in và các hoạt tiết thường là sự kết hợp của một hoặc nhiều màu, vì vậy bạn chỉ cần để nguyên nó ở đó. Sử dụng các phụ kiện có sắc thái gần với màu chiếc váy; nhiều màu sắc hơn chỉ làm cho nó vụng về và ngang bướng.

The Balancing Act (cân bằng tất cả) – cách phối đồ đẹp

cách phối đồ đẹp

Một cách phối đồ đẹp khác cho chiếc váy của bạn là cân bằng bất kỳ màu sắc nào bạn chọn để phối đồ. Nghĩa là bộ trang phục của bạn phải có các cặp màu tương xứng, bổ sung cho nhau, đây là một cách dễ dàng để phối hợp trang phục của bạn. Tuy nhiên cần tránh phối quá nhiều cặp màu tương xứng cho bộ trang phục của bạn, vì quá nhiều sẽ không tốt.

Phù hợp với tông màu da của bạn (cách phối đồ đẹp)

phồi đồ phù hợp tông màu da

Nếu bạn có tông màu da nhạt hoặc vàng, hãy chọn màu trang phục từ phía lạnh hơn của bảng màu, chẳng hạn như màu xám, xanh nước biển, các sắc thái khác nhau của màu xanh lá cây, ngọc lục bảo, đỏ tía, v.v. Nếu bạn có tông màu da đậm hơn, bạn có thể phô diễn các màu sáng hơn hoặc ấm hơn của màu nâu, san hô, mật ong, vàng, hổ phách, nâu sẫm, v.v., vì chúng trông tuyệt vời trên tông màu da này. Như đã nói ở phần trên, một cách lý tưởng để làm điều này là luôn luôn tạo ra sự cân bằng giữa màu ấm và màu lạnh. Điều tương tự áp dụng cho trang điểm mắt của bạn.

Khi Bạn Phân Vân – Hãy Thiên Về Phía Màu Trung Tính

màu sắc trung tính

Một số bạn chỉ thích cách phối đồ đẹp là sử dụng các màu sắc trầm và dịu, và cuối cùng chỉ chọn các sắc thái trung tính. Nếu đây là bạn và bạn không muốn thay đổi mạnh mẽ, thì bạn hãy chọn một màu lạnh hoặc ấm và để mọi thứ khác trung tính. Nó luôn luôn tốt nhất để giữ nó theo cách này!

Hy vọng bây giờ bạn đã có một ý tưởng về cách phối đồ đẹp. Mang tất cả quần áo, trang phục phối hợp lại với nhau là những gì đòi hỏi kỹ năng. Thực hiện theo những nguyên tắc trên sẽ giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn khi nói đến màu sắc, trang phục và cuối cùng là tủ quần áo của bạn.

(Nguồn: Stylecraze)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *